logo
 • L
 • O
 • A
 • D
 • I
 • N
 • G

iOS 17.2 Beta 2 cho phép quay video không gian trên iPhone 15 Pro

CONTACT: 0393393283

iOS 17.2 Beta 2 cho phép quay video không gian trên iPhone 15 Pro
08/01/2024 07:33 PM 104 Lượt xem

  Bên cạnh các bản cập nhật camera khác trên iPhone 15 Pro, Apple cũng đã công bố vào tháng 9 rằng thiết bị này có thể quay video không gian cho Vision Pro. Tính năng đó hiện đã có sẵn với bản phát hành iOS 17.2 beta 2 ngày hôm nay.

  iOS 17.2 Beta 2 cho phép quay video không gian trên iPhone 15 Pro
  iOS 17.2 bản Beta 2 hiện đã cho phép iPhone 15 Pro quay video không gian

  Bản beta thứ hai của iOS 17.2 bổ sung một tính năng mới cho phép iPhone 15 Pro hoặc ‌iPhone 15 Pro‌ Max quay Video không gian và có thể xem trong ứng dụng Ảnh trên tai nghe Apple Vision Pro sắp ra mắt của Apple. Bạn có thể bật tính năng quay Video không gian bằng cách đi tới ứng dụng Cài đặt (Settings) > Vào phần Máy ảnh (Camera) > Chọn Định dạng (Formats) > Bật Video không gian cho ‌Apple Vision Pro‌ (Spatial Video for ‌Apple Vision Pro‌).

  Khi bật nút chuyển đổi, bạn sẽ thấy tùy chọn “Không gian” (Spatial) mới trong giao diện “Video” của ứng dụng Máy ảnh. Apple cho biết để có kết quả tốt nhất khi quay Video không gian, iPhone phải được giữ ổn định ở hướng nằm ngang trong khi quay video. Video được quay ở tốc độ 30 khung hình/giây ở độ phân giải 1080p và một phút video chiếm 130MB dung lượng lưu trữ.

  iOS 17.2 Beta 2 cho phép quay video không gian trên iPhone 15 Pro
  Giao diện màn hình khi cài đặt tính năng quay video không gian trên iPhone 15 Pro

  Apple cho biết: “Người dùng sẽ được ghi lại những khoảnh khắc quý giá theo không gian ba chiều và sống lại trong những ký ức đó với độ sâu đáng kinh ngạc trên Apple Vision Pro. Mỗi bức ảnh và video không gian đều đưa người dùng quay lại một thời điểm, chẳng hạn như một buổi lễ kỷ niệm với bạn bè hoặc một buổi họp mặt gia đình đặc biệt.”

  Hiện tại, bạn có thể quay video không gian bằng iPhone 15 Pro nhưng chưa có cách nào để xem khía cạnh “không gian” của video. Khi bạn phát lại video qua ứng dụng Ảnh, nó sẽ trông giống như một video 1080p bình thường được quay trên iPhone. Tuy nhiên, video vẫn có nhãn "Không gian" để biểu thị rằng người dùng có thể được xem ở chế độ 3D trên Vision Pro.

  Khi Vision Pro được phát hành vào đầu năm 2024, bạn có thể xem những video không gian này thông qua tai nghe AR/VR. Bạn cũng sẽ có thể quay video không gian bằng chính tai nghe Vision Pro sau khi chúng ra mắt vào năm tới. Trên tai nghe Vision Pro, video không gian không được hiển thị toàn màn hình theo mặc định. Nếu bạn mở rộng video, Apple sẽ cảnh báo rằng video "có chuyển động quá mức" và "có thể gây khó chịu nếu mở rộng".

  Nguồn: MacRumors, 9to5Mac

  Lời bình: 

  Tính năng quay video không gian mang lại cho người dùng cơ hội lưu giữ ký ức bằng những video 3D, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ một cách sống động hơn. Đặc biệt việc tính năng này chỉ được trang bị cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max chứng tỏ vị thế hai chiếc flagship hàng đầu hiện nay của nhà Táo. 

  Tai nghe Vision Pro hứa hẹn tạo ra môi trường tương tác và trải nghiệm thực tế ảo tốt hơn. Khi sản phẩm này kết hợp với iPhone 15 Pro và Pro Max, người dùng sẽ có trải nghiệm thực tế ảo không giới hạn, mở ra cơ hội cho việc tạo ra nội dung 3D độc đáo, chẳng hạn như quay video du lịch, tham quan công trình kiến trúc một cách thực tế nhất,...

  Zalo
  Hotline